Sunday, 20/06/2021 - 10:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hồ Tùng Mậu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “ỨNG DỤNG CNTT TRONG THIẾT KẾ CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC”

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 về nội dung tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; khai thác tài nguyên, học liệu hỗ trợ dạy học trên mạng Internet. Chiều hôm nay, 12 tháng 10 năm 2020, trường THCS Hồ Tùng Mậu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Ứng dụng CNTT trong thiết kế các hoạt động dạy học”.

 

 

Tại buổi sinh hoạt, Thầy giáo Lê Hồng Sang, tổ trưởng KHTN, đã giới thiệu và chia sẻ các kinh nghiệm thiết kế bài giảng điện tử bằng phần mềm Powerpoint 2016, các thủ thuật trên phần mềm Microsoft Word, Microsoft Excell mới; đặc biệt là phần mềm vẽ hình Sketpack 5.0 cho các giáo viên giảng dạy bộ môn toán. Bên cạnh đó các giáo viên tham gia chuyên đề còn được hướng dẫn khai thác tài nguyên trên các kho học liệu như TOLIHA.VN hay OLM.VN, …. Các giáo viên đã được hướng dẫn cách khai thác các tiện ích và áp dụng thực hành vào thiết kế các hoạt động ngay tại buổi sinh hoạt để giáo viên cùng nhau trao đổi, thảo luận cụ thể những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hành các thao tác trên máy tính.

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề hôm nay, bước đầu các giáo viên đã tham gia thảo luận, trao đổi về những điểm mới, điểm khác nhau giữa Chương trình giáo dục Phổ thông tổng thể 2018 và Chương trình giáo dục hiện hành nhằm tiếp tục định hướng cho cán bộ, giáo viên tập trung nghiên cứu cụ thể, chi tiết cho từng môn học và báo cáo kết quả trong các đợt sinh hoạt chuyên đề, chuyên môn tiếp theo. Ngoài ra, hướng dẫn giáo viên cách xây dựng PPCT, Kế hoạch dạy học chi tiết, phù hợp với từng đối tượng, năng lực học sinh ở các khối, lớp theo Công văn 791 của Bộ GD-ĐT và các văn bản hướng dẫn của các cấp.

 

 

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã tổ chức thành công và trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khai thác các công cụ cần thiết để thiết kế các hoạt động dạy học hấp dẫn, thú vị nhằm thu hút học sinh tham gia tích cực vào các giờ học; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về chuyên môn cấp THCS để cán bộ, giáo viên nắm bắt tinh thần chỉ đạo của các cấp một cách đầy đủ, kịp thời.

http://thcshotungmau.huongson.edu.vn/upload/55549/20201013/grab9a6116abccda12aa1d4ff8db0.jpg

 

 

 

 


Tác giả: Mr Sang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 16
Tháng 06 : 613
Năm 2021 : 4.498