Friday, 27/11/2020 - 23:43|

TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ SƠN BÌNH PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG THCS HỒ TÙNG MẬU TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thực hiện Kế hoạch số 1766/KH-SGDĐT ngày 25/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 28/9/2020 của UBND huyện Hương Sơn về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Sáng ngày 02/10/2020, Trung tâm học tập cộng đồng xã Sơn Bình phối hợp với trường THCS Hồ Tùng Mậu tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Cù Xuân Điền, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Sơn Bình cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương; cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Hồ Tùng Mậu.

Toàn cảnh đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh làm Lễ chào cờ

Đã từ ngàn đời nay tinh thần hiếu học, coi trọng việc  học đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt trong thời đại kinh tế tri thức hôm nay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, kiến thức bùng nổ và tăng lên theo cấp số nhân; nhân loại đang bước vào cuộc cách mạng 4.0 thì việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời là điều vô cùng cần thiết.

Đ/c Cù Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTHTCĐ xã Sơn Bình phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 có chủ đề “ Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng, các tầng lớp nhân dân về vai trò của hoạt động tự học và học tập suốt đời. Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số là quá trình thay đổi mô hình cũ, mô hình truyền thống sang dạng mô hình số hóa dựa trên những ứng dụng công nghệ mới, công nghệ thông tin chuyển các hoạt động của chúng ta từ thế giới thực sang thế giới ảo ở trên môi trường mạng nhằm thay đổi phương pháp, quy trình dạy - học; làm việc và văn hóa lao động, sản xuất kinh doanh. Tạo cơ hội cho người học có thể học được ở mọi nơi, mọi lúc; mọi không gian, thời gian; khai thác, cập nhật trực tiếp dễ dàng, thuận lợi mọi loại tài liệu để học tập.

Thầy giáo Lương Văn Đàm, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cơ sở giáo dục phát biểu cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi người

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy giáo Lương Văn Đàm, Hiệu trưởng nhà trường triển khai các hoạt động tiếp theo trong suốt thời gian Tuần lễ diễn ra và trong thời gian tới: Tổ chức học tập, chuyên đề chuyên môn trực tuyến; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện cung cấp nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…) tạo điều kiện tối đa đáp ứng nhu cầu học tập của người học; tổ chức các lớp chuyên đề, tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên về chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá. Đồng thời lồng ghép nhiều hoạt động ngoại khóa rèn kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm và nhiều hoạt động bổ ích để các em được rèn luyện đức, trí, thể, mỹ. Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với các tổ chức, đoàn thể và các đơn vị trên địa bàn triển khai các lớp chuyên đề, tập huấn theo nhu cầu của bà con nhân dân; triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao một cách thiết thực và hiệu quả./.